MacBook Air tmới sẽ có cải tiến về thiết kế: tích hợp màn hình Mini-LED, chip M2 mạnh mẽ

đăng bởi admin
MacBook Air tmới sẽ có cải tiến về thiết kế: tích hợp màn hình Mini-LED, chip M2 mạnh mẽ

Ngày càng nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ thực sự giới thiệu các mẫu MacBook Pro mới được thiết kế lại vào cuối năm nay. Trong một ghi chú nghiên cứu mới mà trang 9to5Mac chia sẻ, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo khẳng định rằng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 3 năm 2021.

Cụ thể, trong một lưu ý nghiên cứu gửi cho các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết thế hệ MacBook Air tiếp theo sẽ sử dụng công nghệ đèn nền Mini-LED. Kuo vào ngày hôm qua cũng từng chia sẻ rằng, công nghệ màn hình mới này cũng sẽ xuất hiện trên chiếc iPad Pro 11 inch thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm sau.

Thiết bị đầu tiên của Apple có màn hình Mini-LED là iPad Pro 12,9 inch được giới thiệu vào đầu năm nay. Nếu bạn chưa biết thì màn hình Mini-LED dựa trên hàng nghìn đèn LED thực sự nhỏ trong đèn nền, dẫn đến tỷ lệ tương phản cao hơn và màu đen sâu hơn, tương tự như OLED.

Dựa trên các tin đồn trước đây (bao gồm cả các báo cáo khác từ Kuo), MacBook Air mới cũng sẽ có “thiết kế viền phẳng” tương tự như những gì chúng ta đã thấy trong thiết kế iMac, iPad Pro và iPhone 12 mới nhất. Apple cũng có kế hoạch mang trở lại nhiều cổng hơn cho MacBook Air của mình, chẳng hạn như cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD và thậm chí cả MagSafe. Chiếc máy này cũng được cho là sẽ chạy chip M1X mạnh mẽ hơn, đây là nâng cấp đầu tiên của Apple Silicon trên máy Mac kể từ M1.

MacBook Air không phải là chiếc duy nhất có màn hình Mini-LED. Báo cáo mới nhất của Kuo cũng đề cập đến việc Apple muốn áp dụng công nghệ tương tự trên MacBook Air thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ được công bố vào khoảng năm 2022.

Công nghệ mini-LED được biết đến với những ưu điểm như: Khả năng hiện thị, tiết kiệm pin và tạo nên các tấm nền mỏng. Chính vì vậy, việc iPad ProMacBook Air 2022 được trang bị tấm nền này được đánh giá là một “chiến lược” thu hút người dùng hơn

>> Xem thêm: iPad Mini 6 chưa ra mắt, dán cường lực đã đăng tải trên Amazon

Theo: Techz

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận