PS5 BÁN ĐƯỢC 10 TRIỆU CHIẾC, TRỞ THÀNH THẾ HỆ PLAYSTATION BÁN CHẠY NHẤT

đăng bởi admin
PS5 BÁN ĐƯỢC 10 TRIỆU CHIẾC, TRỞ THÀNH THẾ HỆ PLAYSTATION BÁN CHẠY NHẤT

PS5 được xem là chiếc PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử.

Theo The Verge, Sony đã bán được hơn 10 triệu máy chơi game PS5. Tức là doanh số tăng thêm hơn 2 triệu chiếc so với con số 7,8 triệu mà Sony đã tiết lộ hồi tháng 4. Điều này có nghĩa, PS5 đã vượt mặt PS4 để trở thành chiếc PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử hãng.

PS5 có thể bán rất chạy, nhưng nguồn cung vẫn bị hạn chế. Việc mua thiết bị này vô cùng khó khăn vì cuộc khủng hoảng chip toàn cầu. Jim Ryan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, cho biết: “Mặc dù PS5 đã đến tay nhiều hộ gia đình nhanh hơn bất kỳ phiên bản nào trước đó nhưng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước mắt vì nhu cầu về PS5 tiếp tục vượt xa nguồn cung”.

Trong khi đó, Jim Ryan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment cho biết: “Tôi muốn các game thủ biết rằng dù phải tiếp tục đối mặt với những thách thức độc đáo trên khắp thế giới ảnh hưởng đến ngành của chúng tôi và nhiều ngành khác, thì việc cải thiện mức tồn kho vẫn là ưu tiên hàng đầu của SIE”.

Sony cũng đã chia sẻ một số cột mốc xung quanh các tựa game PS5 đã ra mắt. Spider-Man: Miles Morales đã bán được hơn 6,5 triệu bản kể từ khi ra mắt tháng 11; Ratchet & Clank: Rift Apart tiêu thụ hơn 1,1 triệu bản sau khi ra mắt vào tháng trước; Returnal cũng đã bán được hơn 560.000 bản kể từ tháng 4 đến nay.

Trong khi Sony tiếp tục chia sẻ số liệu về phần cứng console, Microsoft đã ngừng chia sẻ số lượng bán Xbox trong kỷ nguyên Xbox One. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong cuộc họp báo về thu nhập của công ty vào ngày hôm qua: “Xbox Series S và X là những máy chơi game bán chạy nhất từ trước đến nay của chúng tôi. Doanh số của chúng nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây”.

Daniel Ahmad, một nhà phân tích cấp cao tại Niko Partners, đã chia sẻ trên Twitter rằng Xbox Series X/S có doanh số khoảng 6.5 triệu chiếc tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Con số này cao hơn so với ước tính trước đây là 5,7 triệu cho Xbox One và 5 triệu cho Xbox 360 trong cùng khung thời gian.

>> Xem thêm: VÌ SAO BẾP TỪ AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM THỜI GIAN HƠN BẾP GA VÀ BẾP HỒNG NGOẠI?

Bạch Đằng

0 bình luận
1

Bài liên quan

Để lại bình luận