Có nên mua Apple Watch khi không có iPhone hay không?

đăng bởi admin
Có nên mua Apple Watch khi không có iPhone hay không?

Apple Watch đã trở thành một chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Giờ đây bạn không khó bắt gặp chiếc đồng hồ thông minh Apple này trên cổ tay của mọi người. Ngoài công dụng là một chiếc đồng hồ, thiết bị liên lạc thì nó còn là một thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân.

Chiếc đồng hồ này thường được sử dụng khi kết hợp với chiếc iPhone của bạn thì mới phát huy hết khả năng của mình. Vậy nếu không có chiếc điện thoại iPhone thì có sử dụng được Apple Watch hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết của Onncom.com bạn nhé.

Cần iPhone để sử dụng Apple Watch?

Không thể thiết lập được Apple Watch nếu không có iPhone? Vâng điều này là chính xác đấy các bạn ạ, khi mà bạn phải kết nối Apple Watch với iPhone để liên kết ID Apple. Bạn KHÔNG THỂ SỬ DỤNG IPAD để hoàn thành bước này mà bắt buộc phải là iPhone 6s và sử dụng hệ điều hành iOS 15 trở lên.

Bạn cũng không thể sử dụng thiết bị Android để thiết lập được Apple Watch. Chiếc đồng hồ này được thiết kế để trở thành một thiết bị đồng hành với iPhone và chỉ với iPhone bạn mới có thể thiết lập được nó cũng như sử dụng hết tính năng của chiếc đồng hồ.

Sau khi bạn đã kết nối Apple Watch với iPhone thì giờ đây bạn có thể nhận tin nhắn văn bản, nhận cuộc gọi, xem giờ, truy cập internet,…

Apple Watch phụ thuộc vào kết nối Internet của iPhone, cho nên bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều nếu chiếc đồng hồ này vượt ra ngoài phạm vi phủ sóng ghép nối.

Không có iPhone thì có thể làm được gì?

Nói như thế không có nghĩa là không thể sử dụng được Apple Watch nếu không có iPhone, ngoài những tính năng phụ thuộc vào iPhone thì hầu hết những tính năng còn lại đều tương tự như một chiếc đồng hồ thông minh bình thường.

Với Apple Watch bạn sẽ vẫn có cho mình một thiết bị theo dõi sức khỏe mạnh mẽ với việc nó sẽ đếm số bước đi, theo dõi nhịp tim, theo dõi quá trình tập luyện,…

Bên cạnh đó chúng ta còn có những tính năng nâng cao như với cảm biến ECG theo dõi nhịp tim trong ứng dụng Heart. Hoặc bạn cũng có thể biến Apple Watch thành thiết bị phát nhạc với một chiếc tai nghe không dây Apple và nếu bạn ngủ thì Apple Watch sẽ theo dõi đưa ra điểm số giấc ngủ cho bạn.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng Apple Wallet để thanh toán các mặt hàng trên Apple Store một cách bình thường hay sử dụng full tính năng khác trên Apple Watch.

Đừng nên mua Apple Watch nếu không có iPhone?

Thật sự thì đây là một lời khuyên chân thành mà Onncom.com muốn gửi đến những bạn đang có ý định sắm Apple Watch. Nếu bạn không có iPhone thì Apple Watch dường như không dành cho bạn. Ngay cả khi bạn sử dụng một thiết bị iPhone của các thành viên trong gia đình để kết nối với Apple Watch thì điều này cũng không ổn cho lắm. Vì Apple Watch được kết nối với thông tin cá nhân nên có lẽ bạn sẽ chẳng muốn ai xem được những thông tin này của mình đúng không nào.

Thay vào đó thì bạn có thể tìm kiếm các loại đồng hồ thông minh khác đang được bày bán trên thị trường để thay thế. Hoặc hãy cố gắng sắm trước một chiếc iPhone rồi hãy sắm Apple Watch để có những trải nghiệm tốt nhất so với trải nghiệm của một chiếc Apple Watch đơn lẻ.

0 bình luận
0

Bài liên quan

Để lại bình luận