Người giàu tiêu tiền như thế nào

Người giàu tiêu tiền như thế nào

0 108
Trở thành một triệu phú không phải là một giấc mơ không thực tế. Số liệu thống kê cho thấy, hơn một nửa triệu phú đều là do tự lập. Họ có những nguyên tắc tiêu tiền mà chúng ta nên học tập và noi theo.

▼1. Quy tắc 50/30/20

Đây là một quy tắc có thể được sử dụng để quản lý ngân sách. Nó phân chia thu nhập của bạn thành 3 loại:

Loại đầu tiên: 50% dành cho các chi phí thiết yếu ví dụ như tiền thuê nhà, vận chuyển, tiện ích, hàng tạp hóa, v.v.

Loại thứ hai: 30% dành cho chi tiêu cá nhân, bao gồm giải trí, mua sắm, sở thích và bất cứ thứ gì làm bạn hạnh phúc.

Loại cuối cùng: 20% là tiết kiệm. Tốt nhất bạn nên chuyển tiền vào ngân hàng.

▼2. Mua hàng với số lượng lớn

Rõ ràng, đây không phải là lời khuyên mà bạn mong muốn nhận được từ các triệu phú. Nhưng tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng cách mua sắm này có thể tiết kiệm một số tiền kha khá. Quy tắc này áp dụng cho các sản phẩm mà bạn thực sự sẽ sử dụng.

▼3. Không sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn có một tấm thẻ tín dụng trong ví, nó sẽ “khuyến khích” bạn mua những gì bạn muốn ngay lập tức, bất kể bạn có thực sự có đủ khả năng để chi tiêu hay không. Nhưng việc sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng đồng nghĩa với việc tiêu tiền không phải của bạn. Hơn nữa, thực tế của lãi suất cao làm cho việc mua hàng của bạn đắt hơn nhiều.

▼4. Cố gắng mua hàng từ nhà sản xuất

Trước khi mua một thứ gì đó trong một cửa hàng, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi: “Có thể mua nó từ nhà sản xuất không?” Thường thì bạn có thể mua hàng với giá trị thấp khi mua với sô lượng lớn. Trong trường hợp này, bạn có thể đề nghị bạn bè đặt hàng cùng để mua có được giá cả hợp lý.

▼5. Tiêu tiền và kiếm tiền là hai việc hoàn toàn khác nhau

Bạn chi tiêu ít tiền bao nhiêu, bạn càng có nhiều. Đó là một sự thật hiển nhiên. Vì vậy, bạn hãy chi tiêu cho việc mua sắm một cách hợp lý. Nếu bạn gặp khó khăn trong mua sắm, bạn có thể tự hỏi bản thân những câu hỏi này trước mỗi lần mua hàng, “Liệu tôi có thực sự cần nó?” hay ” Nếu tôi không mua nó thì sao?”.

▼6. Sống phù hợp với mức lương

Vấn đề lớn nhất của nhiều người là họ chi tiêu nhiều hơn số tiến mà họ kiếm được. Cách duy nhất bạn có thể tăng ngân sách là sống trong ngôi nhà phù hợp với mức lương của bạn.

Có những người mua nhà đẹp chỉ vì họ muốn gây ấn tượng với người khác. Tuy nhiên điều này không quan trọng bằng việc tập trung vào cuộc sống, không nên cố gắng thể hiện bất kỳ điều gì.

▼7. Không nên kiếm tiền một cách thụ động

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng nỗ lực làm việc từng giây, từng phút sẽ có thể trở nên giàu có. Tuy vậy, mọi người lại không nhận ra rằng, thời gian cũng là tiền bạc. Đôi khi nó còn quan trọng hơn cả tiền bạc.

▼8. Sống trong môi trường có nhiều người thành công

Người ta vẫn thường nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Câu nói này cũng có thể giải thích ý tưởng trên. Nếu bạn được sống trong môi trường có nhiều người tài năng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra những ý tưởng mới cho cuộc sống.

Những người xung quanh không chỉ truyền cảm hứng cho bạn mà còn khuyến khích bạn hành động và làm cho ước mơ của bạn trở nên vĩ đại hơn.

▼9. Tiền không phải là tất cả

Rõ ràng, tiền là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng nó không phải là tất cả. Bạn có thể mua một ngôi nhà để ở, nhưng bạn không thể mua một gia đình.

Tiền có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhưng nó không quan trọng bằng việc bạn nhận được sự yêu thương của gia đình và bạn bè, sức khỏe và cảm giác hạnh phúc.

Theo media.zalo